Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

“Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh” mang lại cho người đeo sự thanh tâm từ đó kéo theo rất nhiều may mắn trong cuộc sống như tiền tài, công danh, sự nghiệp hay giúp những người đang cô đơn tìm được một nửa hạnh phúc của đời mình…

33144

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Thái Lan (hay còn gọi là Nhẫn Bát Nhã)

Vật phẩm hộ mệnh từ vùng núi Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) linh thiêng huyền bí của Thái Lan. Vào thời điểm cuối năm Mậu Tuất đầu năm Kỷ Hợi này không chỉ những người chơi phong thủy mà ngay cả những người ít quan tâm vấn đề tâm linh cũng không ngừng săn lùng cho mình một chiếc Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh. Vì theo truyền thuyết cùng với mức độ phổ biến của kinh Bát Nhã trong đạo phật thì “Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh” mang lại cho người đeo sự thanh tâm. Từ đó kéo theo rất nhiều may mắn trong cuộc sống như tiền tài, công danh, sự nghiệp. Hay giúp những người đang cô đơn tìm được một nửa hạnh phúc của đời mình… Vậy Ý Nghĩa Công Dụng của Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh ra sao? Đặc biệt là nguồn gốc đúng của Nhẫn Bát Nhã khi có quá nhiều ý kiến sai lệch khác nhau. Bài viết này Phong Thủy -SongVuiKhoe.vn (Chuyên trang Phong Thủy của tạp chí SongVuikhoe.vn)sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn!

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh
Nhẫn Bát Nhã – Vật phẩm hộ mệnh từ vùng núi Trân Bảo Phật Sơn linh thiêng huyền bí của Thái Lan

Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy.

Nhẫn bát nhã tâm kinh là gì?

Bát Nhã Tâm Kinh

(tiếng Anh: Heart of Perfect Wisdom Sutra – tiếng Phạn: Maha Prajñā Pāramitā Hridaya Sūtra) tiếng Hoa: 般若波羅蜜多心經 hay còn được biết với tên gọi Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh. Là một văn bản nổi tiếng nhất của Đạo Phật. Được coi là sự chưng cất tinh khiết của trí tuệ (prajna). Bát Nhã Tâm Kinh cũng là một trong số những kinh điển ngắn nhất(260 chữ) nhưng vô cùng quan trọng trong Phật giáo. Nó cũng là kinh tinh yếu của bộ kinh Đại Bát Nhã gồm 600 cuốn.

Bát Nhã Tâm Kinh
Bát Nhã Tâm Kinh gồm 260 chữ bản tiếng việt

Chính vì thế kinh này được hầu hết các Phật tử trên Toàn thế giới biết đến và rất thường dùng trong việc đọc tụng.

Xem thêm: Vòng Chú Đại Bi -Ý Nghĩa, Nguồn Gốc – Đặt Vòng Chú Đại Bi uy tín ở đâu?

Nhẫn khắc bát nhã tâm kinh là

Nhẫn khắc kinh phật Bát Nhã, một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh giúp mang lại bình an, tâm tinh và may mắn. Nhẫn được thiết kế với hình tròn 2 lớp, trong đó lớp bên ngoài là lớp khắc 260 chữ của Bát Nhã Tâm Kinh. Lớp này có thể xoay tròn quanh trục của lớp bên trong.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh
Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh cũng được khắc chữ Vạn của nhà phật.

Ngoài khắc kinh Bát Nhã trên nhẫn cũng khắc chữ Vạn của nhà phật. Là biểu tượng cho công đức vô lượng, an lành, phúc lộc và thịnh vượng.

Đây là một vật phẩm phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa tâm linh và trang sức. Nhẫn có thiết kế đẹp mắt và nét khắc tinh tế. Dù các chữ đều rất nhỏ nhưng các nét khắc đều rõ ràng tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Ý Nghĩa nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Trong Phật giáo, lòng từ bi thường được thảo luận dưới góc độ của tuyệt đối và tương đối. Từ bi tuyệt đối là từ bi trong ánh sáng: Tất cả chúng sinh đều trống rỗng. Tất cả chúng sinh, do đức tính trống rỗng của họ, đã được giải phóng và thuần khiết.

Bát Nhã Tâm Kinh truyền đạt bản chất của trái tim, của “Sự hoàn hảo của trí tuệ hay cái nhìn sâu sắc”.

Bát Nhã Tâm Kinh là cái nhìn sâu sắc giúp chúng ta vượt qua tất cả các cặp đối lập. Chẳng hạn như sinh tử, bản ngã và vô ngã, phiền não và vô minh, tăng và giảm…

Người Mang theo bộ kinh này bên mình, hay đeo trang sức có khắc bộ Tâm Kinh Bát Nhã sẽ mang lại một cảm giác an lạc, thanh tịnh, xua tan phiền ưu cũng như mang đến cho bạn may mắn.

Nhạc Bát Nhã Tâm Kinh do nữ ca sĩ Imee Ooi thể hiện

Chính vì thế việc sử dụng nhẫn để đeo tay để xem như là cách thư giãn đồng thời tránh tà, mang lại những may mắn, hanh thông về tài lộc cho người sử dụng nó. Để đạt được điều đó thì phải mua đúng địa chỉ bán nhẫn bát nhã tâm kinh đã được trì chú nó mới phát huy được công dụng. Chứ không phải cứ mua đại ở đâu đó với giá vài chục, hơn trăm là hàng tốt cho bạn. Đeo các sản phẩm không rõ nguồn gốc vừa không tốt lại mang đến vận rủi. Vì chẳng biết sản phẩm ấy thế nào, chất liệu làm nên có khắc mệnh bạn không. Sử dụng các hợp chất tái chế đầy ô uế là điều tuyệt đối không nên và cần bỏ đi ngay.

Xem thêm: Cô dâu của quỷ.

Nhẫn vàng bát nhã tâm kinh lừa đảo ồ ạt tràn về Việt Nam dịp cuối năm

Hiện nay, những chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh lừa đảo được bán tràn lan khiến những người có nhu cầu mua hoang mang không biết đâu là hàng thật. Với những mức giá khác nhau trong tầm giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng. Khi được hỏi về nguồn gốc của nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh này chỉ nhận được những câu trả lời mập mờ không rõ ràng.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Liên hệ với một số nhà báo thông tin về những chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh giả mạo này mới được hé lộ. Toàn bộ những thứ giả mạo này đều được nhập từ Trung Quốc với giá chỉ 150k/1 chiếc. Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh giống thật đến… 95-98% khiến người bình thường không có cách nào phát hiện ra.

Phân biệt “Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Thái Lan” như thế nào?

Về hình thức:

  • Chất liệu: Titan mạ vàng, ko bong tróc, ko rỉ sét, ko xỉn đen
  • Miễn nhiễm ăn mòn, độ bền vượt thời gian
  • Kết cấu: Xoay được 360 độ, như niệm thần chú
  • Xuất xứ: Thái Lan

Đặc biệt có nhiều ý kiến trái chiều về việc “Nguồn gốc Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh” từ Thái Lan (Thailand) hay ở Tây Tạng như một số web site khác có đưa ra?

Như các bạn đã biết Bát Nhã Tâm Kinh là là bộ kinh phổ biết nhất trên thế giới nên việc “Nhẫn Bát Nhã” được trì chú tại Thái Lan là điều dễ hiểu. Và bản kinh phổ biến nhất là bản của nhà sư Trần Huyền Trang (Tam Tạng) sau khi thỉnh kinh về đã dịch lại vào năm 649. Điều đó lý giải các ký tự tiếng trung trên nhẫn bát nhã chứ không phải là ký tự thái lan hay việt nam.

Việc trì chú rất quan trọng nhưng kỹ thuật sản xuất cũng góp phần không kém tạo nên tuyệt phẩm của phật giáo này. Bạn để ý vào các phần khắc tinh xảo, vòng xoay trơn tru sẽ thấy ngay kỹ thuật khắc và mạ vàng của các cao nhân Thái Lan như nào. Riêng về điều này thì vùng đất thảo nguyên Tây Tạng khó có thể so sánh với đất nước phát triển như Thái Lan rồi. Ngoài ra khi nhìn vào Trân Bảo Phật Sơn- tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền- được tạc trên một vách núi giữa trời (sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m) thì bạn có thể thấy kỹ thuật làm việc với vàng của người Thái cao như thế nào.

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh thật được làm từ Titan mạ vàng
Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh thật được làm từ Titan mạ vàng

Về tâm thức:

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh thật đều có trường năng lượng nhất định. Chúng có thể cảm nhận được những trăn trở mà chủ nhân của mình gặp phải. Từ đó phát ra những năng lượng tích cực giúp bạn được giải phóng và thuần khiết. Xin nhắc lại Bát Nhã Tâm Kinh truyền đạt bản chất của trái tim, của “Sự hoàn hảo của trí tuệ hay cái nhìn sâu sắc”. Và khi bạn đã đạt được “Sự hoàn hảo của trí tuệ hay cái nhìn sâu sắc” thì bạn sẽ tự giải quyết được những trăn trở trong đời sống, nhận được những phúc đáp xứng đáng!

Từ các thông tin trên thì chúng tôi tin rằng bạn đọc thông thái sẽ nhận ra ngay nguồn gốc xuất xứ Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh ở đâu là đúng và chọn cho mình một nơi uy tín để đặt chiếc nhẫn phong thủy quý giá này.

Xem Thêm: Đi lễ đầu năm 2019-đi đâu và kiêng kỵ điều gì cho cả năm may mắn?

Cách sử dụng “Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Thái Lan” hiệu quả.

Vì nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là vật có linh tính, nó có thể cảm nhận được chủ nhân của mình đang trăn trở điều gì nên trước tiên bạn phải tuyệt đối tin tưởng nó. Hãy xem nó như một người bạn, chia sẻ với nó những khát khao mà bạn mong muốn đạt được một cách kiên trì. Hãy nhớ tuyệt đối không được nóng vội.

Hãy luôn mang nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh bên bạn, bạn càng quan tâm đến nó năng lượng của nó càng mạnh. Tuyệt đối không để nó bị vấy bẩn. Ngoài các ngón tay ra thì bạn có thể đeo nó trên ngực hoặc nếu cẩn thận hãy gói vào một miếng vải và cất nó trong ví của bạn.

Vì Bát Nhã Tâm Kinh truyền đạt bản chất của trái tim, của “Sự hoàn hảo của trí tuệ hay cái nhìn sâu sắc”. Dạy chúng ta từ bi trong ánh sáng. Nên thiết nghĩ ngoài việc thỉnh cho ta một chiếc Nhẫn Bát Nhã để cầu Tài Lộc Như Ý thì việc tặng người thân Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh để cầu Vạn Sự Hanh Thông cũng là một hành động đẹp. Việc tặng nhẫn hoàn toàn là một hành động đẹp và không cấm kỵ vì ta đâu chỉ sống cho riêng mình(nên tặng đồ mới bạn nhé vì nhẫn chỉ có một chủ nhân thôi).

Xem thêm: Vòng Chú Đại Bi -Ý Nghĩa, Nguồn Gốc – Đặt Vòng Chú Đại Bi uy tín ở đâu?

Các lưu ý khi mua Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh mạ vàng

Xác định sẽ đeo nhẫn ngón nào:

  • Ngón cái: Thể hiện sự uy quyền
  • Ngón trỏ: Sự tự tin, điều phối
  • Ngón giữa: Sự cân bằng, mạnh mẽ, tính trung tâm
  • Ngón áp út: Tình cảm
  • Ngón út: Gia đình.
Cách đeo nhẫn bát nhã tâm kinh
Cách đeo nhẫn bát nhã tâm kinh ở các ngón

Xem thêm: Vòng tay trầm hương-hội ngộ linh khí đất trời.

Kiểm tra kích thước ngón tay để chọn size nhẫn chính xác:

Bạn chỉ cần dùng sợi chỉ hoặc tờ giấy cuốn quanh ngón tay bạn muốn đeo. Sau đó duỗi thẳng ra, đo chiều dài (chu vi) và so sánh bảng size nhẫn phổ biến dưới đây:

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Quan trọng hơn cả là mua Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh uy tín ở đâu?

Cách tốt nhất để sở hữu một nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là đích thân bạn đến những ngôi chùa cổ quanh vùng núi Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) thỉnh về. Những chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh do đích thân chủ nhân với thành tâm thỉnh về sẽ có năng lượng cực mạnh.

Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện lặn lội sang Trân Bảo Phật Sơn nên các nhà sư đã trì chú những chiếc nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh mạ vàng chưa có chủ nhân và gửi chúng đi khắp nơi với mong muốn giúp đỡ mọi người luôn gặp may mắn an lành. Những ai có nhu cầu sở hữu một nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh có thể dễ dàng đặt hàng tại trang web của nhà phân phối.

Nhưng vì có quá nhiều trang web giả mạo nên songvuikhoe.vn sẽ để đường dẫn trang web phân phối chính thức nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh uy tín tại Việt Nam bên dưới dành cho ai có nhu cầu sở hữu nó.

Đặc biệt qua dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi vào 3 tháng đầu năm là dịp để du xuân vãn cảnh tại nhiều ngôi chùa linh thiêng ở trong và ngoài nước. Việc mang trên mình bộ kinh bát nhã để du xuân chốn cửa Phật sẽ mang lại rất nhiều tài lộc may mắn cho bạn. Kính chúc các bạn đọc năm mới An Khang gia đình Thịnh Vượng, Tấn Tài Tấn Lộc, Sức Khỏe Dồi Dào, Mọi Điều Như Ý!

Mang nhẫn bát nhã tâm kinh đi chùa rất linh ứng
Thời gian 3 tháng đầu năm rất thuận lợi cho du xuân thăm viếng đền chùa.

Xem Thêm:Hơn 10.000 người sẽ tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Việt Nam

Các bạn đọc có nhu cầu mua một bộ kinh Bát Nhã xoay vòng được và chỉ nhỏ gọn trong một chiếc nhẫn có thể đặt hàng bằng cách để lại họ tên và số điện thoại sau đó ấn vào nút ĐẶT NHẪN :

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh – Nguồn Gốc Và Ý NghĩaXem thêm: Money Amulet – bùa hộ mệnh cổ thu hút sự thịnh vượng.

Ngày nay, dù khoa học hiện đại có phát triển đến đâu thì thế giới tâm linh vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng những con người có niềm tin. Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, với triết lý của đạo phật hướng tới chân thiện mỹ.

Bài viết này songvuikhoe.vn cố gắng giải thích giúp bạn hiểu hơn Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là gì. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận, songvuikhoe.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sớm nhất có thể.

Xem thêm: Tử vi 2019 của bạn