Mẹ và bé

Tổng hợp các thông tin hữu ích cho mẹ và bé

Loại bỏ những sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong...

SKĐS - Mặc dù ngày Tết rất đa dạng về đồ ăn, thức uống nhưng không phải thực phẩm nào cũng có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của thai phụ.

Bảo quản sữa bột – chuyện nhỏ mà không nhỏ

Sữa bột được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết hoặc bổ sung dưỡng chất cho trẻ em và những người cần nâng cao sức khỏe.

Dinh dưỡng giúp trẻ phòng ngừa COVID-19 và giảm biến chứng khi mắc bệnh

SKĐS - Trẻ em cũng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và trở nặng như người lớn. Bài viết của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp các thông tin về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng phòng ngừa nhiễm bệnh và với trẻ mắc COVID-19.

Mẹ kiêng thực phẩm này khiến con thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng phát...

SKĐS - Chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh kiêng khem quá mức và chế độ ăn dặm chưa đúng cách có thể khiến trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng ngay trong giai đoạn sơ sinh, ảnh hưởng tới phát triển trí não.

7 loại thực phẩm nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu trong mùa đông

SKĐS - Có nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng chăm sóc sức khỏe bà bầu rất tốt. Nếu chú ý những thực phẩm này, có thể giúp bà bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cha mẹ cần biết 3 lưu ý về giấc ngủ tác động tới chiều...

SKĐS - Nhiều người nghĩ rằng, gen di truyền là yếu tố quyết định đối với sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên không phải vậy, dưới đây là thông tin về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển chiều cao của trẻ do BS. Nguyễn Hoài Thu - chuyên khoa dinh dưỡng cung cấp.

Cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển của trẻ để không...

SKĐS - Có bốn giai đoạn chính phát triển chiều cao ở trẻ, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng, chăm sóc nên biết để hỗ trợ trẻ phát triển tốt nhất trong những giai đoạn quan trọng.

Mẹ bầu ăn đào có gây sảy thai, dị tật thai nhi?

SKĐS - Nhiều người vẫn quan niệm: mẹ bầu ăn đào sẽ bị sảy thai hoặc sinh con bị dị tật, câm, điếc... Bài viết có những phân tích của TS.BS Phan Bích Nga - Viện Dinh dưỡng Quốc gia về việc ăn đào ảnh hưởng như thế nào đối với mẹ bầu.

Thường xuyên ăn các món từ nước hầm xương, bé gái 7 tuổi mắc...

SKĐS - Nhìn lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của bé, bố mẹ thừa phần lớn tất cả các món ăn của bé gần như được chế biến từ nước canh xương hầm của bà ninh sẵn.

Mẹ sau sinh ăn uống thế nào để gọi sữa về vừa nhanh, vừa...

Nhiều người cho rằng, các mẹ sau sinh ăn thật nhiều móng giò, chân dê, chân chó hầm... sẽ tiết nhiều sữa. Nhưng không hẳn như vậy, các loại thực phẩm này không cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ, chất lượng sữa không tốt như một số các chất đạm khác.
error: Content is protected !!