Mẹ và bé

Tổng hợp các thông tin hữu ích cho mẹ và bé

Muốn bé khỏe và thông minh, hãy bổ sung thực phẩm giàu vi chất...

Vi chất dinh dưỡng có vai trò thiết yếu trong sản xuất năng lượng, tham gia hoạt động của nhiều cơ quan và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sức khỏe, sự phát triển và trí thông minh của trẻ.
Thực đơn ăn dặm tốt nhất cho trẻ từ 7 -12 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm tốt nhất cho trẻ từ 7 -12 tháng tuổi

Trẻ nên bắt đầu được ăn dặm từ khi tròn 6 tháng tuổi bởi lúc này nguồn năng lượng từ sữa mẹ không còn đủ cung cấp cho sự phát triển của trẻ.
7 thực phẩm mẹ cho con bú nên ăn vừa tốt sữa lại không bị tăng cân

7 thực phẩm mẹ cho con bú nên ăn vừa tốt sữa lại không...

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và con. Những loại thực phẩm bà mẹ ăn mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.
Trẻ bị ho nên ăn gì để nhanh khỏi?

Trẻ bị ho nên ăn gì để nhanh khỏi?

Khi trẻ bị ho, trẻ thường rất khó chịu, biếng ăn, dễ nôn trớ. Vì vậy, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì cha mẹ cần chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ thật tốt. Có như vậy trẻ mới mau bình phục.
Nâng cao sức đề kháng để con vui làm điều con thích_6173e5647d3b7.png

Nâng cao sức đề kháng để con vui làm điều con thích

Xây dựng sức đề kháng vững vàng cho bé trong những năm tháng đầu đời có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé., Trong tình hình dịch bệnh và thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa thay đổi thất thường, sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu không có sức đề kháng tốt.
7 loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú_616d4e6465d00.jpeg

7 loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú

Chế độ ăn của bà mẹ cho con bú ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sữa mẹ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé mới chào đời.
Bí quyết giúp trẻ chậm lớn ăn ngon và tăng cân đúng chuẩn_616aac6ad1d5e.jpeg

Bí quyết giúp trẻ chậm lớn ăn ngon và tăng cân đúng chuẩn

Chế độ ăn uống không hợp lý, trong đó thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ nhỏ. Đây là tình trạng phổ biến, nếu để kéo dài sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn… Vậy cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để giúp trẻ ăn ngon và tăng cân đúng chuẩn?
Giảm cân cho trẻ bằng chế độ ăn kiêng của người lớn sẽ ảnh hưởng tới chiều cao_616aac3853d9c.png

Giảm cân cho trẻ bằng chế độ ăn kiêng của người lớn sẽ ảnh...

Trẻ em vẫn đang ở tuổi tăng trưởng và phát triển chiều cao. Vì vậy, không thể áp dụng chế độ ăn giảm cân của người lớn cho trẻ em thừa cân, béo phì.
Sau sinh mẹ nên ăn gì để vừa tốt sữa vừa không tăng cân?

Sau sinh mẹ nên ăn gì để vừa tốt sữa vừa không tăng cân?

Sau khi sinh, chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh giúp cơ thể bạn hồi phục và cung cấp năng lượng cần thiết để chăm sóc cho em bé.
Tự bổ sung canxi cho trẻ - Thương con như thế bằng mười hại con!

Tự bổ sung canxi cho trẻ – Thương con như thế bằng mười hại...

Muốn con phát triển chiều cao, nhiều mẹ tự ra hiệu thuốc mua canxi hoặc mượn đơn thuốc của nhà hàng xóm mua cho con mình uống mà không biết rằng, việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt với sức khỏe của trẻ...
error: Content is protected !!