Đông Trùng Hạ Thảo Hệ Sợi Là Gì? Tác Dụng Tốt Không? Đông Trùng Hạ Thảo BioCare Giá Bao Nhiêu?

nấm Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất của BIOCARE là nấm "sợi thể" Khác với nấm "quả thể", được sản xuất bằng công nghệ tách chiết hệ sợi, ở giai đoạn có dưỡng chất cao nhất trong chu kỳ và vòng đời của cây nấm.

452
đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare
đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare

Đông trùng hạ thảo vốn được biết đến với nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên với nhiều năm nghiên cứu đã cho ra đời đông trùng hạ thảo hệ sợi với nhiều tác dụng hơn. Vậy thực hư đông trùng hạ thảo hệ sợi có tốt hơn không? thành phần có gì? giá bán bao nhiêu tiền? Mua đông trùng hạ thảo hệ sợi chính hãng ở đâu uy tín.

Hãy cùng chuyên mục sức khỏeSongVuiKhoe.vn tìm hiểu kỹ về sản phẩm này nhé!

TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đã được cả Đông và Tây y công nhận. Dưới đây là và tóm tắt những công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms):

 • Hỗ trợ điều trị các loại u, làm giảm đáng kể kích thước khối u.
 • Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến gan như: xơ gan, viêm gan b, C mãn; Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục.
 • Hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v…
 • Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến tim như giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim, suy tim mãn tính…
 • Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch.
 • Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản, v.v…
 • Hỗ trợ điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.
 • Đông Trùng Hạ Thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi..

THÀNH PHẦN DƯỢC CHẤT CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

thành phần đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare
đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần quý
 • 17 loại acid amin quý hiếm có chức năng chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể.
 • Một lượng lipid lớn tạo nguồn năng lượng có lợi cung cấp cho cơ thể.
 • Các nguyên tố vi lượng như K, Na tham gia vào hoạt động trao đổi chất, hoạt hóa và coenzym xúc tác.
 • Rất nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể như vitamin C, A, E, K, B12…
 • D-mannitol giúp điều trị và phòng bệnh phù não, thiểu niệu, các bệnh liên quan đến bài tiết.
 • Các hoạt chất sinh học: cordycepin, hydroxyethyl-adenosine, cordiceptic acid giúp cơ thể kháng khuẩn và các virus gây bệnh. 

CÁC LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Có khá nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau từ dòng giống đến quy cách thu hoạch hay nuôi trồng. Tuy nhiên có thể tóm lược 3 loại chính như sau:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN QUẢ THỂ

 • Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) trong tự nhiên có nhiều loại, phổ biến hơn cả là nấm Đông Trùng Hạ Thảo có tên gọi khoa học trong tiếng Anh: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris.
 • Nấm Cordyceps sinensis trong tự nhiên thường mọc ở độ cao trên 3000m, ở vùng Tây Tạng hay trên dãy núi cao Hymalaya, nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh trên xác con trùng chết, theo tiếng Hán – Việt gọi là Đông Trùng Hạ Thảo.
 • Như vậy, xác con trùng chỉ là môi trường để cây nấm Ophiocordyceps sinensis sống ký sinh và hút dưỡng chất từ sự phân hủy của con trùng chết và các chất hữu cơ xung quanh được chuyển hóa và nuôi cây nấm phát triển, hoàn toàn không có con nào gọi là con Đông Trùng Hạ Thảo hay có loài nào nửa con – nửa cây như sự tưởng tượng của một số người hiểu sai về nấm ĐTHT.
 • Trong tự nhiên, loài nấm ĐTHT sống ký sinh trên xác côn trùng, loài bướm để hút dưỡng chất nên khi cây nấm nhú lên thường có màu nâu đất bám vào. Ngày nay, nấm ĐTHT trong tự nhiên rất hiếm, hiếm không phải vì công dụng tuyệt diệu như sự đồn thổi mà hiếm vì sự khai thác quá mức và sự thay đổi của môi trường.
Nấm đông trùng hạ thảo quả thể tự nhiên
Nấm đông trùng hạ thảo hệ quả thể tự nhiên

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO QUẢ THỂ NUÔI NHÂN TẠO

 • Đa số nấm ĐTHT nuôi trồng bằng môi trường sinh học ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… là dòng Cordyceps militaris.
 • Trong tự nhiên, khi nấm ĐTHT ký sinh trên xác con trùng, sự phân hủy xác trùng chết là môi trường dưỡng chất giúp để cây nấm lớn lên. Khi nuôi trồng trong môi trường sinh học, người ta tạo ra các đế có nguồn dưỡng chất tương tự để cây nấm có được nguồn dinh dưỡng và phát triển.
Nấm đông trùng hạ thảo quả thể nhân tạo
Nấm đông trùng hạ thảo quả thể nôi nhân tạo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỆ SỢI BIOCARE

Nấm đông trùng hạ thảo hệ sợi
Nấm đông trùng hạ thảo hệ sợi
 • “Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất của Biocare được sản xuất và khai thác ở dạng hệ sợi nên bảo đảm tỷ lệ hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người đạt mức cao nhất trong vòng đời của cây nấm. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất của Biocare được Bộ Y tế cấp phép với thành phần là hệ sợi nguyên chất.” 
 • Nấm Đông Trùng Hạ Thảo được thu hoạch bằng công nghệ tách chiết hệ sợi vào giai đoạn sợi thể, chứa thành phần dinh dưỡng, hoạt chất có hoạt tính sinh dược học (polysacharid, các axit amin, nguyên tố vi lượng…) đa dạng và chiếm hàm lượng cao vì lúc đó các chất hữu cơ chưa bị phân giải để tạo quả thể.
 • Nấm Đông Trùng Hạ Thảo ở giai đoạn sợi thể, vách và màng tế bào chưa bị xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể. Do đó các chất trong tế bào được giải phóng, giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn.
 • Giai đoạn sợi thể, các sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo phát triển mạnh mẽ, tiết ra enzym ngoại bào để thủy phân môi trường theo hướng có lợi, làm tăng hoạt chất có tính dược lý cao như polysacharid, axit amin, adenosine… Theo kết quả kiểm nghiệm, hàm lượng polysacharid có thể cao hơn 20-25 lần so với nấm Đông Trùng Hạ Thảo khai thác ở dạng quả thể.

VÌ SAO NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỆ SỢI LẠI CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE HƠN

vong đời của Nấm đông trùng hạ thảo
vòng đời của Nấm đông trùng hạ thảo
 • Ở góc độ khoa học, nấm ĐTHT trong tự nhiên hay nấm ĐTHT được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo bằng công nghệ sinh học, không thể trích dẫn chung chung là loại nào tốt hơn. Muốn “nói có sách, mách có chứng”, phải dựa trên “chỉ số”, thành phần các hoạt chất có lợi cho sức khỏe của con người để đánh giá hiệu quả.
 • Chúng ta hình dung như cây giá (một giai đoạn phát triển của cây đậu), khi ăn đúng ngày sẽ rất ngon, ăn sớm sẽ không ngon, để quá ngày sẽ phát triển thành cây đậu – không thể ăn sống được.
 • Với ĐTHT thì Biocare thu hoạch ở thời điểm sợi thể có các hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người là cao nhất, không thu hoạch ở dạng cây nấm tức là đã bị Xenlulozơ hóa và các hoạt chất đã giảm đi rất nhiều.
 • Cây giá là một giai đoạn phát triển của cây đậu, ở giai đoạn cây giá có nhiều dưỡng chất nên ăn sống rất ngon, đến gia đoạn hình thành cây đậu dưỡng chất trong cây giá đã chuyển hóa một phần thành các màng sợi xenlulozo để phát triển thành cây đậu, nên ở giai đoạn cây đậu thì không thể ăn sống được.
 • Với ĐTHT giai đoạn tách chiết hệ sợi là giai đoạn có nhiều dưỡng chất nhất trong vòng đời của nấm ĐTHT.
 • Trong tự nhiên thì không thể thu hoạch được ở giai đoạn hệ sợi, còn trong môi trường công nghệ sinh học đa số các sản phẩm trên thị trường gần như đều khai thác ở giai đoạn quả thể.
 • Biocare áp dụng quy trình công nghệ sinh học khai thác ĐTHT ở giai đoạn sợi thể bằng công nghệ tách chiết hệ sợi.

QUY TRÌNH TÁCH CHIẾT SỢI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CỦA BIOCARE

thành phần đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare
đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần quý

Để thu được thành phẩm là Nấm Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất đạt tiêu chuẩn, các chuyên gia của Biocare đã thực hiện quy trình 8 bước:

 • Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu
 • Bước 2. Xử lý vô trùng trong môi trường phân lập
 • Bước 3. Hấp thanh trùng nguyên liệu
 • Bước 4. Cấy giống thuần chủng
 • Bước 5. Ươm nuôi hệ sợi (60-65 ngày)
 • Bước 6. Thu tách hệ sợi
 • Bước 7. Xử lý sơ chế phẩm
 • Bước 8. Thu sinh khối nấm ĐTHT hệ sợi nguyên chất

NGUỒN GỐC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIOCARE

Sản phẩm được sản xuất tại địa điểm kinh doanh số 1 – Công ty TNHH Công Nghệ và Dược Phẩm Biocare. Địa chỉ Tổ 3, phường Đồng Mai, Quận Hà Đông, Hà Nội theo tiêu chuẩn sản xuất số 05-2018/TCSP/BIOCARE.

nguồn gốc nấm đông trùng hạ thảo biocare
giấy phép sản phẩm

PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỆ SỢI BIOCARE

Sản phẩm được nghiên cứu, đăng ký bản quyền và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Công Nghệ và Dược Phẩm Biocare theo văn bản số 8475/2018/ĐKSP.

Nấm đông trùng hạ thảo hệ sợi
Nấm đông trùng hạ thảo hệ sợi đã được đăng ký bản quyền

ƯU ĐIỂM CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỆ SỢI

Vào giai đoạn sợi thể (hay hệ sợi), các thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất có hoạt tính sinh dược học của nấm Đông Trùng Hạ Thảo như polysacharid, các axit amin, nguyên tố vi lượng,… đa dạng nhất và chiếm hàm lượng cao nhất;

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo ở giai đoạn sợi thể các polysacharid có hoạt tính sinh học cao nhất, các chất hữu cơ chưa bị phân giải để tạo quả thể;

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo ở giai đoạn sợi thể vách và màng tế bào chưa bị Xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn;

đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare
đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare

Khi dùng công nghệ sinh học hiện đại, ở giai đoạn hệ sợi của nấm Đông Trùng Hạ Thảo đã hạn chế được các nguyên tố kim loại nặng như đồng, chì, cacdimi… các độc tố do các nấm lạ nhiễm vào nấm mà vẫn đảm bảo có đủ các nguyên tố vi lượng hữu ích khác;

Sử dụng công nghệ sinh học cao, kiểm soát được quá trình ươm sợi nên tránh được thừa hoặc thiếu những nguyên tố vi lượng, yếu tố gây mất cân bằng sinh học. Điều này rất ý nghĩa trong đời sống sinh học vì các nguyên tố vi lượng tham gia xúc tác các phản ứng sinh học nên chỉ cần sai lệch một lượng nhỏ là có thể ảnh hưởng đến cơ thể;

Giai đoạn sợi thể các sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo phát triển mạnh mẽ đã tiết ra các enzim ngoại bào để thủy phân môi trường theo hướng có lợi, làm tăng các hoạt chất có tính dược lý cao như polysacharid, axit amin, adenosine,… Đặc biệt trong đó, polysacharid cao gấp 20-25 lần so với giai đoạn quả thể.

AI NÊN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

 • Người muốn nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Phù hợp với người đang điều trị, hóa trị xạ trị.
 • Người muốn tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, giảm nguy cơ mắc bệnh về tiền liệt tuyến.
 • Những người có vấn đề sức khỏe về phổi, xơ vữa động mạch, tim…
 • Người mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém, người mới ốm dậy
 • Chức năng phổi kém, đau lưng mỏi gối do thận kém.
 • Những người có nhu cầu tăng cường sức khỏe.

CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIOCARE

đông trùng hạ thảo biocare giá bao nhiêu
cách dùng đông trùng hạ thảo biocare

Dùng 01 hoặc 02 lần / ngày (sáng, tối), mỗi lần 2 gam (tương đương 1 thìa cà phê), pha với khoảng 120 ml nước nóng (để nguội khoảng 80 độ C) uống trước ăn 30 phút.

 • Khi sử dụng pha với nước nóng già (khoảng 80 độ C)
 • Mỗi lần 2 gram tương đương 1 thìa cafe pha với 120ml nước.
 • Uống trước ăn 30 phút.
 • Với người cần tăng cường sức khỏe ngày dùng 1 lần vào buổi sáng.
 • Người mới ốm dậy, sức khỏe yếu ngày dùng 2 lần chia sáng và tối.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIOCARE GIÁ BAO NHIÊU

đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare
đông trùng hạ thảo hệ sợi biocare

Giá bán giao động từ 1.150.000đ đến hơn 2tr với trọng lượng tùy chọn 60-150g. Đặc biệt ưu đãi trọn đời 10%

MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HỆ SỢI CHÍNH HÃNG

Để đặt mua chính hãng bạn click vào đường link của nhà sản xuất, để lại thông tin liên hệ cần thiết và số lượng cần đặt.

 1. Chỉ cần để lại số điện thoại, tên(có thể dùng tên khác), địa chỉ nhận hàng
 2. Chuyên viên sẽ gọi lại tư vấn trong vòng 24h (bạn có thể yêu cầu tư vấn qua tin nhắn zalo)
 3. Đơn hàng sẽ được đóng gói gửi đến địa chỉ bạn đã xác nhận
 4. Bạn chỉ phải trả tiền sau khi kiểm tra đơn hàng không có vấn đề gì khi vận chuyển.
 5. CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI 10%TRỌN ĐỜI

XEM THÊM

Đông trùng hạ thảo hệ sợi là gì?

Ở giai đoạn nấm ĐTHT sợi thể vách và màng tế bào chưa bị Xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn.

Đông trùng hạ thảo hệ sợi Biocare giá bao nhiêu?

Giá bán chỉ tầm hơn 1tr đồng cho lọ 60g, Ưu đãi 10% trọn đời cho khách hàng.

Mua đông trùng hạ thảo hệ sợi ở đâu chính hãng?

Nên mua tại các trang web chính hãng uy tín, Không nên mua ở các trang thương mại điện tử, mạng xã hội.

Dùng đông trùng hạ thảo BioCare hệ sợi thế nào?

Mỗi lần 2 gam (tương đương 1 thìa cà phê), pha với khoảng 120 ml nước nóng (để nguội khoảng 80 độ C) uống trước ăn 30 phút.

Chú ý:

 • Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Không dùng cho người dưới 18 tuổi, người có tiền sử bị huyết áp cao, bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.
 • Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Mọi bình luận và đánh giá của khách hàng chỉ mang tính tham khảo, tác dụng của sản phẩm phụ thuộc cơ địa từng người.

Đông Trùng Hạ Thảo 116
Overall
4.6
 • Chất Lượng
 • Giá Thành
 • Ưu Đãi
 • Giao Hàng
Sending
User Review
5 (1 vote)

Đánh giá chung

Sản phẩm được đầu tư nghiên cứu mang đến chất lượng cao, giá thành ổn, Ưu đãi chưa nhiều, tư vấn và giao hàng nhiệt tình, nhanh

1 COMMENT