5 sai lầm của vợ vô tình biến chồng tốt thành chồng tồi

Những cách hành xử thiếu tinh tế của vợ có thể khiến chồng chán ghét, thậm chí dẫn tới một cuộc hôn nhân thất bại.

332

Những cách hành xử thiếu tinh tế của vợ có thể khiến chồng chán ghét, thậm chí dẫn tới một cuộc hôn nhân thất bại.

So sánh chồng với người khác

So sánh là kẻ thù của niềm hạnh phúc. Có lẽ chồng bạn không giỏi sửa chiếc xe máy hỏng như chồng của cô bạn hàng xóm, nhưng bạn cũng có thể không nấu ăn ngon như cô đồng nghiệp của anh ấy… Chúng ta đều có những điểm yếu. Và bạn kết hôn vì họ là chính họ. Sẽ thật tồi tệ nếu bạn đi so sánh chồng mình với người đàn ông khác mà không chịu nhìn lại bản thân.

Kết quả hình ảnh cho chong nguoi ta

Bạn không thể nào hiểu được cảm giác khó chịu và bức bối của chồng khi anh ấy bị mang ra so sánh. Bạn sẽ là người vợ vô cùng tệ hại khi chồng làm điều gì đó tốt thì không khen ngợi, nhưng nếu anh ấy có gì kém cỏi ngay lập tức bạn tỏ ra thất vọng và so sánh với chồng người khác.

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ rằng, ông chồng mà bạn đang chê bai và cho rằng không bằng người khác, ở một nơi nào đó lại là hình mẫu được đánh giá cao. Và, rời ra khỏi ngôi nhà của bạn, có rất nhiều người đàn bà sẵn sàng tôn anh ấy lên vị trí cao, thế nên, khả năng mất chồng của bạn rất nhiều!

Không đánh giá cao vai trò của chồng

Một số phụ nữ hay có thói quen mặc định chuyện chồng làm cho mình là điều hiển nhiên. Họ không bao giờ nghĩ chồng cũng cần được nâng niu cảm xúc.

Có thể những điều anh ấy làm cho bạn rất nhỏ như mở cửa đón vợ khi đi làm về, đổ rác, bắt côn trùng trong nhà, đổ đầy bình xăng xe cho vợ đi làm… nhưng tất cả những việc đó đều cần phải được ghi nhận và khen ngợi từ vợ.

Kết quả hình ảnh cho chong vo dung

Khi người vợ thản nhiên đón nhận và coi đó như chuyện “chẳng có gì ghê gớm cả”, chắc chắn người chồng sẽ cảm thấy bị tổn thương và không còn muốn tiếp tục nữa.5 sai lam cua vo khien dan ong ngan ngam, bien chong tu tot thanh toi - 3

Không phải chỉ khi làm được những việc lớn như mua nhà, tậu xe, làm giám đốc, kiếm nhiều tiền… mới xứng đáng được khen ngợi. Chính từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà anh ấy đang làm cho bạn cũng cần phải được đánh giá đúng và tôn trọng.

Không làm được điều đó, việc chồng trở nên lười nhác, vô trách nhiệm cũng một phần từ đó mà ra.

Phàn nàn quá nhiều

Trước những việc anh ấy làm sai, chưa đúng hoặc thiếu sót, vợ liên tục cằn nhàn, phàn nàn, thậm chí còn đi kể xấu với người khác là một cách giết chết tình cảm nhanh nhất.

Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, không phải ai cũng ích kỉ và độc đoán nhưng nếu bạn chê quá nhiều, tự khắc họ sẽ chán nản và… đổ đốn.5 sai lam cua vo khien dan ong ngan ngam, bien chong tu tot thanh toi - 4

Nếu thực sự anh ấy có sai lầm điều gì, thay vì ngồi cằn nhằn, chê trách, hãy góp ý thật nhẹ nhàng với thái độ tích cực. Bạn cũng chỉ nên nói 1 lần, đừng bao giờ “nhai đi, nhai lại” chuyện đã xảy ra trước đó cả tháng trời.

Chồng còn thiếu sót hoàn toàn có thể tốt lên nhờ cách hành xử của vợ. Phê bình quá nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng của đàn ông, đến một lúc nào đó anh ấy sẽ “nổi khùng” lên vì bị vợ cằn nhằn.

Tự làm tất cả mọi việc

Có thể chồng bạn không phải một người quá giỏi, anh ấy đôi khi cũng vụng về trong việc nhà nhưng không có nghĩa là bạn làm tất cả mọi thứ và để mặc chồng.

Kết quả hình ảnh cho vo lam viec nha

Bạn cần tạo điều kiện cho chồng tham gia vào việc nhà dù thời gian đầu có thể anh ấy chưa làm tốt và bạn cần sửa lại.5 sai lam cua vo khien dan ong ngan ngam, bien chong tu tot thanh toi - 5

Kết quả hình ảnh cho vo lam viec nha

Sai lầm của nhiều bà vợ là “thà làm cố còn hơn nhờ chồng”. Bạn kiêm nhiệm hết mọi việc trong nhà. Dần dần, bạn tạo cho chồng thói quen không làm gì cả.

Và đó là nguyên nhân cho việc tan làm, vợ lao đầu vào nấu cơm, chăm con còn chồng ngồi rung chân xem tivi. Khi đó, chính phụ nữ lại là người nổi khùng lên vì việc chồng không giúp đỡ.

Kết quả hình ảnh cho vo rua bat

Nên nhớ, đừng cô lập hóa vai trò cho rằng mình phải làm tất cả. Hãy san sẻ trách nhiệm với chồng. Phụ nữ rất mạnh mẽ, thậm chí không cần đàn ông cũng có thể sống tốt và thành công. Nhưng đừng quên rằng nếu bạn có một người đàn ông, anh ta cần cảm thấy mình có giá trị trong mối quan hệ.

Không bao giờ nhường chồng

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều đôi khi đặt hai vợ chồng vào tình thế khác biệt. Nếu như đó không phải là một chuyện đại sự, bạn nên có một vài lần thỏa hiệp với chồng.5 sai lam cua vo khien dan ong ngan ngam, bien chong tu tot thanh toi - 6

Kiểu như, hai bạn ra ngoài ăn tối, nếu anh ấy thích ăn ở nhà hàng này, hãy nhường nhịn một vài lần dù đó không phải là sở thích của bạn đi chăng nữa. Đừng quá ích kỉ khi khăng khăng làm theo ý mình.

Những việc nhỏ không bao giờ bạn nhường anh ấy lấy 1 lần sẽ tạo ra sự ức chế. Từ thực tế đó anh ấy có thể sẽ loại bỏ luôn vị trí của bạn trong những quyết định.

Kết quả hình ảnh cho duoi chong di

Anh ấy sẽ tìm cách đi ăn với bạn bè thay vì đi cùng vợ, sẽ tự ý chọn màu sơn nhà, chọn mua ga giường theo ý mình vì lần nào hỏi bạn cũng không bao giờ đồng ý với lựa chọn của anh ấy.